Công ty TNHH MTV Thiên Vạn Tường xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Quy trình sản xuất Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa:
+ Giai đoạn nuôi sợi -> Giai đoạn tạo quả thể -> Giai
đoạn nuôi quả thể -> Giai đoạn thu hoạch
+ Chuẩn bị giá thể trồng là bước quan trọng nhất trong cách trồng nấm Đông
Trùng Hạ Thảo, giá thể là dung dịch hỗn hợp từ các nguyên liệu gạo tím, nước dừa,
nhộng tầm xoay nhuyễn cùng một số vi lượng thiết yếu. Giá
thể sẽ được đưa vào các lọ cơ chất và tiến hành hấp thanh trùng trong 2 giờ,
sau đó sẽ được chuyển sang phòng lạnh để chờ nguội và bắt đầu cấy giống
+ Các giai đoạn nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo trãi qua 4 giai đoạn:
• Giai đoạn nuôi sợi: Các lọ cơ chất sau khi cấy giống sẽ được chuyển vào
phòng tối với độ ẩm 65%, nhiệt độ 18 - 20oC trong 10 ngày cho đến
khi sợi nấm ăn kín toàn bộ bề mặt môi trường sinh khối thì chuyển sang giai đoạn
tạo quả thể
• Giai đoạn tạo quả thể: Các lọ cơ chất sẽ chuyển sang nuôi ở phòng chiếu
sáng, đảm bảo chiếu sáng 12h/ngày với cường độ 1000Lux, độ ẩm 75 - 80% và nhiệt
độ 18 - 20oC khoảng 15 ngày sau những ngọn nấm li ti sẽ mọc lên bề mặt môi trường sinh
khối và chuyển sang giai đoạn nuôi quả thể
• Giai đoạn nuôi quả thể: tiếp tục giữ các lọ cơ chất ở chế độ chiếu sáng
12h/ngày, độ ẩm tăng lên 80 - 85%, đồng thời theo dõi thường xuyên để loại bỏ
các lọ bị hư hỏng tránh lây lan. Sau khoảng 2 tháng trên ngọn nấm mọc dài ra sẽ
xuất hiện bào tử nấm sẽ có thể tiến hành thu hoạch.
• Giai đoạn thu hoạch: Quan sát thấy ngọn nấm chuyển sang màu vàng đậm hơn
thân nấm chính là lúc có thể thu hoạch được
+ Sau khi thu hoạch các quả thể Đông Trùng Hạ Thảo tiến hành cho vào máy sấy
thăng hoa.
+ Sau thời gian sau 26 giờ sấy thăng hoa thì ta thu được sản phẩm Đông Trùng
Hạ Thảo sấy thăng hoa
+ Cho vào hũ thủy tinh theo đúng trọng lượng quy định, tiến hành ép kín miệng
hũ, đập nắp kín lại, dán tem niêm phong sản phẩm. Sau đó cho vào bao bì hộp giấy
có thương hiệu Công ty TNHH Thiên Vạn Tường.
- Quy cách: Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chứa trong hũ thủy tinh, đậy nắp
kín có dán tem phong, sản phẩm sau đó cho vào hộp giấy mang thương hiệu sản phẩm
của công ty TNHH MTV Thiên Vạn Tường
- Khối lượng tịnh: 6gr
- Hướng dẫn sử dụng: Dùng chế biến các món ăn: Đông trùng hạ thảo hầm
gà (có thể nấu chung với yến sào, việt, chim cút), Đông trùng hạ thảo hầm ba
ba, Đông trùng hạ thảo nấu cháo; Đông trùng hạ thảo hãm kiểu uống trà, Đông
trùng hạ thảo ngâm mật ong, Đông trùng hạ thảo ngâm rượu.
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo
quản nơi khô ráo, thoáng mát. Không để dưới ánh nắng trực tiếp
- Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất